ประวัติ ปภพโซลาร์ ที่มา ทีมงานผู้บริหาร เป้าหมาย

                บริษัท ปภพโซลาร์ จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2564 เพื่อดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับโซลาร์ เป็นหนึ่งในเครือ บริษัท ปภพ จำกัด ที่มีผู้บริหารคร่ำหวอดอยู่ในวงการพลังงานหมุนเวียนคือก๊าซชีวภาพมากว่า 30 ปี  เป็นการต่อยอดความสำเร็จและขยายฐานลูกค้าจากเดิม มีทุนจดทะเบียน 30 ล้านบาท และกำลังขึ้นทะเบียนรับรองมาตรฐาน ISO9001 : 2015

                บริษัทมีเป้าหมายในการทำโครงการโซลาร์ในแบบทำสัญญาขายไฟฟ้าระหว่างเอกชน (Private Power Purchase Agreement: PPA) โดยบริษัทเป็นผู้ลงทุนติดตั้งและ จัดการ ดูแล ระบบโซลาร์บนหลังคาของลูกค้าที่เป็นโรงงานอุตสาหกรรม โรงพยาบาล โรงเรียน มหาวิทยาลัย ร้านอาหาร อาคารสำนักงาน และอื่นๆ โดยเจ้าของพื้นที่สามารถใช้ไฟฟ้าได้ในราคาที่มีส่วนลดจากค่าไฟฟ้ามาตรฐาน โดยไม่ต้องลงทุนเลยสักบาทเดียว แถมยังได้โรงไฟฟ้าโซลาร์นี้ เมื่อครบกำหนดอายุสัญญาอีกด้วย ถือเป็นโมเดลทางธุรกิจอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันที่ค่าไฟฟ้ามีแต่พุ่งทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่อง

                 วิสัยทัศน์ : เป็นผู้นำในการขับเคลื่อนสังคมอาเซียนสู่สังคมคาร์บอนต่ำด้วยพลังงานสะอาด

                 พันธกิจ   : ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานโซลาร์ 40 MW ภายในปี พ.ศ. 2570 


ทีมงานผู้บริหาร   

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

คุณลิขิต นิ่มตระกูล

ประสบการณ์
ด้านพลังงานหมุนเวียนกว่า 30 ปี

กรรมการผู้จัดการ

ดร. อภิพงษ์ ล่ำซำ

ประสบการณ์
ด้านพลังงานหมุนเวียนกว่า 20 ปี

กรรมการ

คุณอนุรักษ์ พิณรัตน์

ประสบการณ์
ด้านพลังงานหมุนเวียนกว่า 30 ปี

กรรมการ

จรูญ  ชูลาภ

ประสบการณ์
ด้านการศึกษากว่า 40 ปี

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้